Facebook hacker là gì – những điều quan trọng mà bạn nên biết

Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và hầu hết không ít trong số chúng ta đã từng bị gặp một số vấn đề về facebook. Thật khó chịu phải không nào? Và trong số chúng ta đặc biệt sợ gặp những trường hợp Facebook hacker và làm thế nào để biết tài khoản của mình đang an toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về Facebook hacker – những điều quan trọng mà bạn nên biết

Facebook hacker là gì
Facebook hacker là gì

Facebook hacker là gì?

“Facebook hacker” là thuật ngữ dùng để chỉ người hoặc phần mềm có khả năng xâm nhập và chiếm quyền truy cập vào tài khoản Facebook của người khác mà không được sự cho phép. Những người này thường tìm cách tiếp cận thông tin cá nhân, tin nhắn, hình ảnh, hoặc các hoạt động trên tài khoản của người dùng mục tiêu.

Facebook hacker

 

Một số thủ thuật mà facebook hacker thực hiện hành vi trái phép:

 1. Phishing: Sử dụng các trang web giả mạo hoặc tin nhắn lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập của người dùng.
 2. Keylogging: Sử dụng phần mềm gián điệp để ghi lại thông tin nhấn phím của người dùng, bao gồm cả tên đăng nhập và mật khẩu.
 3. Brute Force Attack: Thử tất cả các khả năng mật khẩu có thể có cho tài khoản cho đến khi tìm ra mật khẩu chính xác.
 4. Sử dụng phần mềm độc hại: Cài đặt các chương trình độc hại vào thiết bị của người dùng để thu thập thông tin cá nhân hoặc chiếm quyền kiểm soát tài khoản.
 5. Lợi dụng lỗ hổng bảo mật: Tận dụng các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống Facebook để truy cập trái phép vào tài khoản.

Các nhận biết facebook của bạn đang có dấu hiệu facebook hacker

Facebook hacker chiếm quyền hoặc bị tấn công.
Facebook hacker chiếm quyền hoặc bị tấn công.

Có một số dấu hiệu cho thấy tài khoản Facebook có thể đã bị Facebook hacker chiếm quyền hoặc bị tấn công. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến bạn nên lưu ý:

 • Đăng nhập không xác định: Bạn thấy có các hoạt động đăng nhập trên tài khoản của mình từ các địa điểm hoặc thiết bị không rõ ràng.
 • Thông tin đăng nhập thay đổi: Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản vì thông tin đăng nhập của bạn đã bị thay đổi mà không được sự cho phép.
 • Tin nhắn hoặc bài đăng lạ: Bạn nhận thấy có các tin nhắn hoặc bài đăng trên tường của bạn mà bạn không gửi hoặc viết.
 • Bạn bị dời khỏi tài khoản: Bạn không còn là quản trị viên hoặc không còn quyền kiểm soát tài khoản của mình.
 • Bạn nhận được thông báo về hoạt động đáng ngờ: Facebook thông báo cho bạn về các hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của mình.
 • Bạn thấy các ứng dụng hoặc ứng dụng bị lạ: Có các ứng dụng hoặc ứng dụng lạ xuất hiện trên tài khoản của bạn mà bạn không nhớ đã cài đặt.
 • Thay đổi cài đặt bảo mật: Cài đặt bảo mật của tài khoản của bạn đã bị thay đổi mà không được sự đồng ý của bạn.
 • Bạn không nhận được thông báo hoạt động từ Facebook: Bạn không nhận được email thông báo về hoạt động từ Facebook như thông báo đăng nhập, đổi mật khẩu, v.v
Dấu hiệu facebook bị hack
Dấu hiệu facebook bị hack

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về tài khoản bị tấn công, hãy thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ và báo cáo tình trạng này cho Facebook để họ có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề và khôi phục tài khoản

Hướng dẫn kiểm tra facebook của ban có bị hack hay không

Kiểm tra tính năng nơi bạn đã đăng nhập 

Sau khi hiểu được một số dấu hiệu facebook hacker bạn nền quay lại kiểm tra tiếp tài khoản của mình có bị hack hay không bằng các bước dưới đây sau khi bạn truy cập vào facebook.com

Bước 1: Vào tài khoản Facebook của bạn -> tại giao diện chính bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang (Option) -> chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” -> chọn “Cài đặt”.

Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 1
Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 1

Bước 2: Nhấn vào Bảo mật và đăng nhập > Chọn Xem tất cả ở phần Nơi bạn đã đăng nhập.

Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 3

  Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 3

Bước 3: Chọn mục “Nơi bạn đã đăng nhập” -> Chọn “Xem tất cả” 

Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 2
Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 2

Bước 4: Sau đó danh sách các thiết bị mà bạn đã từng đang nhập tài khoản Facebook sẽ hiện ra. Nếu bạn thấy nghi ngờ về thiết bị lạ và không an toàn -> nhấn vào biểu tượng 3 chấm -> Chọn “Bảo vệ tài khoản để tiến hành bảo vệ”. Hoàn thành

Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 4
Kiểm tra facebook của bạn có bị hack không 4

Cách tăng bảo mật cho tài khoản Facebook được an toàn hơn:

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản facebook của bạn tránh khỏi các facebook hacker thì bạn cần đảm bảo các yếu tố sau để tăng tính bảo mật cá nhân:

 1. Sử dụng mật khẩu mạnh và độc nhất:
 2. Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA): Bật tính năng xác thực hai yếu tố trên tài khoản của bạn. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ cần nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn văn bản, ứng dụng xác thực hoặc thông qua email trước khi có thể truy cập vào tài khoản.
 3. Kiểm tra và quản lý thiết bị được đăng nhập: Theo dõi danh sách các thiết bị đã truy cập tài khoản của bạn và đảm bảo chỉ các thiết bị mà bạn nhận biết và tin tưởng được kết nối.
 4. Đăng nhập an toàn: Luôn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ các thiết bị và mạng Wi-Fi tin cậy và an toàn. Tránh ấn vào các đường link lạ, rác trên facebook. 
 5. Tránh đăng, chia sẻ các hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
 6. Không chia sẻ thông tin đăng nhập: Không bao giờ cung cấp thông tin đăng nhập của bạn cho bất kỳ ai, bất kể họ yêu cầu như thế nào. Facebook không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu qua email hoặc tin nhắn.

Bằng cách thực hiện những biện pháp bảo mật này, bạn có thể tăng cường đáng kể bảo mật cho tài khoản Facebook và giữ thông tin cá nhân của mình an toàn trước các mối đe dọa tiềm tàng từ facebook hacker

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn biết được facebook hacker là gì, cũng như những cách để nhận biết, bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị hack. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *